เรื่องย่อ Zombieland Saga ซอมบี้แลนด์ซากะ

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นในเช้าวันที่สดใส ขณะที่ มินาโมโตะ ซากุระ เด็กสาวนักเรียนชั้นมัธยมปลายวางแผนที่จะกำลังเตรียมตัวไปออดิชั่นสมัครเป็นไอดอล ทุกอย่างดูในวันนี้ช่างดูเป็นใจไปหมด แต่ก็เพียงแค่เวลาไม่ถึง 2 นาทีหลังจากเริ่มเรื่องเท่านั้น เพราะเมื่อ ซากุระ ก้าวเท้าออกจากบ้าน เธอก็โดนรถบรรทุกชนและเสียชีวิตทันทีที่หน้าบ้านนั่นแหละ

เวลาผ่านไป 10 ปี ซากุระ ฟื้นขึ้นมาที่ปราสาทใน และพบว่าตัวเองอยู่ท่ามกลางฝูงซอมบี้ ด้วยความตกใจกลัวทำให้เธอวิ่งหนีออกไปแบบสุดชีวิตจนไปเจอกับตำรวจเข้าและก่อนจะรู้ว่าตัวเองไม่ใช่คน ก็โดนตำรวจคนนั้นยิงเข้าที่กลางหน้าอกและล้มลง เมื่อฟื้นขึ้นมาอีกครั้ง ชายที่มีชื่อว่า ทัตสึมิ โคทาโร่ ก็ได้อธิบายเรื่องราวต่างๆให้ฟัง พร้อมกับแนะนำ 6 สาว “ในตำนาน” จากยุคต่างๆ ของญี่ปุ่น รวมถึงแผนการณ์ที่จะสร้างไอดอลขึ้นมาเพื่อฟื้นฟูเมืองแห่งนี้ จึงกลายมาเป็น Zombieland Saga ซอมบี้แลนด์ซากะ โดยเหล่าไอดอลซอมบี้สาวกลุ่มนี้มีชื่อว่า ฟรานชูชู

ความน่าสนใจ

แม้จะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับซอมบี้ แต่ก็ไม่ได้น่ากลัวแต่อย่างใด สีสันในเรื่องก็ออกแนวสดใส เรียกได้ว่า ซอมบี้แลนด์ซากะ นี้ดูได้เพลินๆเลยทีเดียว ประกอบกับเพลงในเรื่องก็ค่อนข้างเพราะหลายเพลง มีหลากหลายแนว ซึ่งบอกได้เลยค่ะว่า แม้จะเป็นอนิเมะ เกี่ยวกับการเป็นไอดอล แต่ก็ไม่ใช่ไอดอลธรรมดาหรอกนะ ก็นี่มันไอดอลซอมบี้นี่นา

ดู อนิเมะ ออนไลน์

ชื่ออื่นๆ Zombieland Saga
ชื่อภาษาไทย ซอมบี้แลนด์ซากะ
เริ่มฉาย 2018-10-04
จำนวนซีซั่นทั้งหมด 2
จำนวนตอนทั้งหมด 24
เรทติ้ง 8.4
จำนวนผู้โหวต 113

1รายการตอนของซีซั่น 1

2รายการตอนของซีซั่น 2