เรื่องย่อ Toaru Kagaku no Accelerator แฟ้มลับคดีเด็กหาย

แอคเซลาเลเตอร์ เป็นผู้ที่มีพลังพิเศษเลเวลา 5 อับดับที่ 1 จากทั้งหมด 7 คนในเมืองแห่งการศึกษา พลังพิเศษของเขาคือโมเมนตัม ปริมาณความร้อน ปริมาณกระแสไฟฟ้า เขาสามารถควบคุมได้หมดทุกเวกเตอร์ แต่ถูกยิงเข้าที่ศีรษะ จนทำให้สมองบางส่วนของเขาเสียหายไป โดยเฉพาะระบบภาษาการพูด การคำนวณ และประสาทการเคลื่อนไหวบางส่วน ทำให้เขาต้องใช้ไม้เท้าช่วยพยุงตัวและใช้เครื่องมือช่วยเพื่อให้พูดได้ และต้องอาศัยผลการประมวลของ มิซากะ เน็ตเวิร์ค ของเหล่าซิสเตอร์ หรือร่างโคลนของมิซากะ เพื่อทดแทนสมองส่วนที่เสียหายไปจากการโดนยิง และต้องคอยปกป้องร่างโคลนของมิซากอย่าง ลาสต์ออเดอร์ ด้วย

ความน่าสนใจ

สำหรับ Toaru Kagaku no Accelerator แฟ้มลับคดีเด็กหาย นี้เป็นภาคแยกของ อินเดกซ์ คัมภีร์คาถาต้องห้าม โดนจะเน้นไปที่การเล่าเรื่องเกี่ยวกับ แอคเซลาเลเตอร์ ซึ่งเคยเป็นตัวร้ายในอินเดกซ์ และ เรลกัน แฟ้มลับคดีวิทยาศาสตร์ แต่ในอนิเมะเรื่องนี้ แอคเซลาเลเตอร์จะกลายมาเป็นตัวเอกของเรื่อง ซึ่งเรียกว่าทั้งเรื่องเมืองจะมีเขาเป็นผู้มีพลังพิเศษคนเดียวเลยก็ว่าได้

หากใครที่ไม่เคยดูซีรี่ส์ Index หรือ Railgun มาก่อน จะข้ามการดูอนิเมะเรื่องนี้ไปก็ได้ค่ะ เพราะเดี๋ยวจะมึนเหมือนคนเขียน ซึ่งอย่างที่บอกว่าเรื่องนี้ จะเน้นไปที่การต่อสู้ของ แอคเซลาเลเตอร์ กับนักวิทยาศาสตร์ที่ต้องการพันธุกรรมของเขาไปทดลองเพื่อก้าวข้ามขีดจำกัดของเลเวล 5 พลังการต่อสู้ของ แอคเซลาเลเตอร์ เองก็เก่งจนเราสามารถเดาทางได้ว่ายังไงเขาก็ชนะ เอาเป็นว่าให้ไปติดตามกันต่อเอาเองดีกว่าค่ะ

ดู อนิเมะ ออนไลน์

ชื่ออื่นๆ Toaru Kagaku no Accelerator
ชื่อภาษาไทย แฟ้มลับคดีเด็กหาย
เริ่มฉาย 2019-07-12
จำนวนซีซั่นทั้งหมด 1
จำนวนตอนทั้งหมด 12
เรทติ้ง 7.5
จำนวนผู้โหวต 69

1รายการตอนของซีซั่น 1