เรื่องย่อ Peter Grill to Kenja no Jikan ปีเตอร์กริลกับปราชญ์แห่งกาลเวลา

ในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศของเทศกาลการต่อสู้ ซึ่งผู้ชนะจะได้รับเกียรติยศ แต่ก็จะตกเป็นเป้าหมายของเมืองอื่นๆเช่นกัน และในที่สุด ปีเตอร์ กริล ก็ได้รับตำแหน่งนักรบที่แข่งแกร่งที่สุดในโลก ในรอบ 150 ปีมาครอง เป้าหมายของเขาคือต้องการแต่งงานกับ ลูเวเลีย แซงโตส คู่หมั้นของตน แต่เพื่อให้พ่อของฝ่ายหญิงยอมรับในตัวเขา เขาจึงจำเป็นต้องเอาชนะการแข่งขันนี้ก่อน และเขาก็เป็นผู้ชนะในการประลองนี้ได้ในที่สุด

แต่ดูเหมือนเขาจะดีใจกับข่าวดีนี้ได้ไม่นาน เพราะเมื่อข่าวชัยชนะของเขากระจายไปยังเผ่าอื่นๆ รวมไปถึงเผ่าปีศาจ สองพี่น้องในเผ่าปีศาจอย่าง มีมี่ และ ลิซ่า อัลปาก้า ทั้ง 2 คน ถึงกับมาขอร้องให้เขามีอะไรกับตัวเองเพราะต้องการที่จะผลิตทายาทที่แข่งแกร่ง จนเกิดเรื่องราวความวุ่นวายขึ้น ไหนจะต้องพยายามเอาตัวรอดจาก 2 พี่น้องจอมเจ้าเล่ห์ ไหนจะต้องปิดบังความลับที่มีต่อลูเวเนีย ว่าแต่มันคือความลับอะไรล่ะ? หรือจะเป็นการเอาชนะหัวใจพ่อตาให้ได้ ซึ่งไม่รู้ว่าการที่ปีเตอร์กลายเป็นผู้ชนะในสนามประลองครั้งนี้จะนำความโชคดี หรือ ความโชคร้ายมาให้เขามากกว่ากันแน่

ความน่าสนใจ

สำหรับความน่าสนใจของเรื่อง Peter Grill to Kenja no Jikan ปีเตอร์กริลกับปราชญ์แห่งกาลเวลา นี้ก็คงหนีไม่พ้นตัวพระเอกอย่าง ปีเตอร์ กริล ซึ่งไม่รู้ว่าจะสงสารหรือหงุดหงิดกับตัวละครนี้มากกว่ากันดี แม้จะต่อสู้เก่ง แต่การสู้กับปัญหาในชีวิตโดยเฉพาะ 2 สาวพี่น้อง ดูจะไม่ได้เรื่องเอาซะเลย เนื้อหาในเรื่องค่อนข้างที่จะมีฉากติดเรทบ้าง สมกับเป็นอนิเมะแนว Ecchi แต่ก็ไม่ได้ถึงขั้นที่โป๊ขนาดนั้น เอาเป็นว่า หากใครไม่รู้จะดูอนิเมะเรื่องอะไรแก้เบื่อ ผู้เขียนก็แนะนำให้ดูเรื่องนี้แบบเพลินๆได้อยู่ค่ะ

ดู อนิเมะ ออนไลน์

ชื่ออื่นๆ Peter Grill to Kenja no Jikan
ชื่อภาษาไทย ปีเตอร์กริลกับปราชญ์แห่งกาลเวลา
เริ่มฉาย 2020-07-11
จำนวนซีซั่นทั้งหมด 2
จำนวนตอนทั้งหมด 12
เรทติ้ง 8.2
จำนวนผู้โหวต 176

1รายการตอนของซีซั่น 1

2รายการตอนของซีซั่น 2