เรื่องย่อ Maiko-san Chi no Makanai-san แม่ครัวแห่งบ้านไมโกะ

Maiko-san Chi no Makanaidan เป็นอนิเมะญี่ปุ่นที่เขียนและวาดภาพประกอบโดย Kiyo Inoue อนิเมะเรื่องนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับหญิงสาวชื่อคิโยะ ซึ่งเติบโตในครอบครัวไมโกะ หรือเกอิชาฝึกหัด โดยเนื้อเรื่องจะเล่าเรื่องถึงเรื่องราวภายในครอบครัวของไมโกะ การทำอาหาร และความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับพ่อแม่ แม้ว่าอนิเมะเรื่องนี้จะได้รับความนิยม แต่ก็ไม่แพร่หลายในประเทศตะวันตกมากนัก

อนิเมะเรื่องนี้เล่าถึงชีวิตของเด็กสาวที่ชื่อ คิโยะและสุมิเระ ซึ่งเป็นเพื่อนกันตั้งแต่สมัยเด็ก และทั้งคู่ถูกส่งไปที่เมืองเกียวโตเพื่อเป็นไมโกะ พวกเขาอยู่ห่างจากการถูกไล่ออกเพียงขั้นตอนเดียว ในขณะที่คิโยะพยายามจะเป็นไมโกะ แต่เนื่องจากซุ่มซ่ามเกินไปจึงถูกไล่ออก และหันมาเริ่มทำอาหารให้กับเหล่าไมโกะที่ Maiko House ที่เธออาศัยอยู่ เธอเสิร์ฟอาหารโฮมเมดแสนอร่อยให้กับเพื่อนร่วมไมโกะ และกลายมาเป็นแม่บ้านให้เหล่าไมโกะแทน ไม่น่าแปลกใจเลยที่คิโยะชอบทำอาหาร เนื่องจากเธอมุ่งเน้นที่จะสร้างขวัญกำลังใจให้เหล่าไมโกะเพื่อนๆ ของเธอ คิโยะใช้เวลาหลายชั่วโมงบนอินเทอร์เน็ตเพื่อค้นหาสูตรอาหารสำหรับทำอาหารที่เธอเสิร์ฟที่บ้านไมโกะ การทำอาหารนี้เป็นที่นิยมในหมู่ไมโกะจนทำให้เธอกลายเป็นเชฟประจำที่บ้านไมโกะ

ความน่าสนใจ

ภายในเรื่องเราจะเห็นว่าคิโยะแจกสูตรอาหารมากมายที่เธอทำ แต่โดยส่วนตัวเราเองก็ไม่เคยลองทำตายหรอกนะ วันนี้เราจะเอาสูตรเกี้ยวซ่าของคิโยะมาแจกทุกคนกัน โดยเกี๊ยวซ่าของคิโยนั้นสามารถทำตามสูตรง่ายๆได้เลย ขั้นแรก ให้เตรียมใบกะหล่ำปลี หั่นเป็นลูกเต๋าให้ละเอียด แล้วนำไปไมโครเวฟประมาณห้านาที จากนั้นบีบน้ำส่วนเกินออก เมื่อเหี่ยวแล้วให้ใส่เนื้อบด ขิง กุ้ยช่าย และซีอิ๊วขาว ผสมส่วนผสมให้เข้ากัน ผสมส่วนผสมที่เหลือและพับกระดาษห่อครึ่งหนึ่ง ปิดผนึกขอบด้วยนิ้ว เสร็จแล้วเสิร์ฟเกี๊ยวซ่ากับน้ำจิ้ม แค่นี้ก็ได้เกี๊ยวซ่าที่แสนอร่อยแล้ว หากอยากได้สูตรอาหารอื่นๆอีก ก็ต้องตามไปกูกันเองแล้วแหละ

ดู อนิเมะ ออนไลน์

ชื่ออื่นๆ Maiko-san Chi no Makanai-san
ชื่อภาษาไทย แม่ครัวแห่งบ้านไมโกะ
เริ่มฉาย 2021-02-25
จำนวนซีซั่นทั้งหมด 1
จำนวนตอนทั้งหมด 12
เรทติ้ง 8
จำนวนผู้โหวต 1

1รายการตอนของซีซั่น 1