เรื่องย่อ Grimoire of Zero ปฐมบทมนตรา ตำราพลิกโลก

เมื่อหลายปีก่อน มีแม่มดที่มีนามว่า โซเรน่า ผู้เคยเป็นที่รักของประชาชน ถูกเผาทั้งเป็น เนื่องจากข้อหาเผยแพร่โรคร้าย หลังจากที่ฝ่ายแม่มดได้พ่ายแพ้ให้กับสงครามศักดิ์สิทธิ์ ที่เกิดขึ้นระหว่างแม่มดและคริตจักร แม่มดทุกคนก็โดนตามไล่ล่าจากพวกทหารรับจ้างที่อาณาจักรเวเนียได้จ้างไว้

นอกจากแม่มดแล้ว คนที่มีค่าหัวแพงไม่แพ้กันคือมนุษย์อสูร ที่เกิดจากคนธรรมดาได้ให้กำเนิดลูกครึ่งคน ครึ่งอสูร แต่ก็มีข่าวลือว่าพวกมนุษย์อสูรนี้ เกิดจากการที่แม่มดหลอมรวมวิญญาณของมนุษย์และสัตว์เข้าด้วยกัน เพื่อสร้างทหารที่แข็งแกร่ง และเมื่อใดก็ตามที่พวกเขาถูกฆ่า พลังก็จะกลับคือไปหาแม่มดที่สร้างมนุษย์อสูรตนนั้นขึ้นมา ด้วยเหตุนี้ เพื่อที่จะกลับไปเป็นร่างเดิม เขาจึงต้องร่วมมือกับซีโร่ แม่มดที่สัญญาว่าหากเขาตามปกป้องเธอ เธอจะถอนคำสาปให้เขา เรื่องราวจะน่าติดตามขนาดไหน ต้องไปดูกันต่อใน Grimoire of Zero กันต่อเองนะคะ

ความน่าสนใจ

เนื้อเรื่องค่อนข้างเร็ว โทนสีก็ค่อนข้างสว่าง ไม่ได้ดูมืดจนน่ารำคาญ แม้แต่ฉากตอนกลางคือก็มองเห็นง่าย ไม่เหมือนเรื่องอื่นๆ สำหรับเนื้อเรื่องนั้นจะเป็นการออกตามหาหนังสือที่ถูกขโมยนั่นก็คือหนังสือแห่งซีโร่ ด้วยการร่วมมือกันรหะหว่างแม่มดและมนุษย์อสูร ซึ่งเป็นหนังสือเวทมนตร์ที่มีเพียงเล่มเดียวในโลก หากตกไปอยู่ในมือคนชั่ว เรียกได้ว่าโลกอาจเดินทางมาถึงจุดจบเลยก็ได้!!

ดู อนิเมะ ออนไลน์

ชื่ออื่นๆ ゼロから始める魔法の書
เริ่มฉาย 2017-04-16
จำนวนซีซั่นทั้งหมด 1
จำนวนตอนทั้งหมด 12
เรทติ้ง 7
จำนวนผู้โหวต 20

1รายการตอนของซีซั่น 1