เรื่องย่อ Go Toubun no Hanayome เจ้าสาวผมเป็นแฝดห้า

ในวันเปิดเทอม อุเอะซุกิ ฟุทาโร่ สั่งข้าวหน้าเนื้อไม่เอาเนื้อเมนูประจำของเขาอีกเข่นเคย ไม่ใช่ว่าเขาไม่อยากกินเนื้อหรือกินเมนูอื่นหรอกนะ แต่เพราะว่าเขาต้องช่วยที่บ้าน ประหยัดค่าใช้จ่าย เนื่องจากบ้านเขาเป็นหนี้ก้อนโต แต่วันนี้การกินข้าวของเขาค่อนข้างแตกต่างไปจากทุกๆวัน เพราะมีสาวสวยน่ารักอย่าง นาคาโนะ อิซึกิ มานั่งด้วย แค่เพราะว่าพวกเขามาถึงโต๊ะพร้อมกัน และไม่มีใครยอมย้ายโต๊ะ เลยต้องนั่งกินด้วยกัน เมื่อกินข้าวเสร็จ ฟุทาโร่ ก็นั่งอ่านหนังสือเหมือนทุกวัน และ อิซึกิ สังเกตเห็นกระดาษคำตอบ 100 คะแนนของเขา เธอก็ขอร้องให้เขามาเป็นติวเตอร์ให้ แต่เขาปฏิเสธและพูดจาไม่ดีกับเธอ จนเธอโกรธมาก และไม่ยอมคุยกับเขาอีก

หลักจากนั้นน้องสาวของ ฟุทาโร่ ก็โทรมาบอกข่าวดีกับเขาว่าที่บ้านมีหนทางปลดหนี้แล้ว เพราะมีเศรษฐีที่รวยมากมาจ้างเขาให้ไปเป็นติวเตอร์ให้ลูกสาวและให้ค่าจ้างสูงถึง 5 เท่า เมื่อเขาได้ฟังอย่างนั้นก็ดีใจมาก แต่มันก็แค่ห้านาทีแรกเท่านั้น เพราะเมื่อเขาได้รู้ว่าลูกสาวเศรษฐีที่เขาต้องไปสอนหนังสือคือ อิซึกิ และเรื่องราวมันยิ่งวุ่นวายไปกว่านั้นเมื่อเธอมีแฝดอีก 4 คน และ ทั้ง 5 สาว ล้วนไม่มีใครชอบเขาเลยสักคน แย่แล้วล่ะ งานที่เงินดีขนาดนี้ไม่ได้หาง่ายๆด้วยสิ

ความน่าสนใจ

สำหรับความน่าสนใจของ Go Toubun no Hanayome เจ้าสาวผมเป็นแฝดห้า นี้ ผู้เขียนมองว่าอยู่ที่การเล่าเรื่อง ซึ่งจะเน้นไปที่การทำให้ทั้ง 5 สาว เปิดใจยอมเรียนกับฟุทาโร่ให้ได้ เพื่อที่เขาจะได้มีเงินไปใช้หนี้ให้ที่บ้าน แม้ว่าทั้ง 5 สาวจะเป็นแฝดกัน แต่ทุกคนก็มีนิสัยแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง ยิ่งเมื่อได้รู้จัก ยิ่งเห็นมุมมองและปมของแต่ละตัวละครมากยิ่งขึ้น และสุดท้ายก็เป็นหน้าที่ของพระเอกของเราเอง ว่าจะมีวิธีรับมือกับปัญหานี้ยังไง ในส่วนของตัวเนื้อเรื่องเองก็ไม่ได้เฉลยว่าใครเป็นนางเอกจนเกือบจะจบเรื่อง ซึ่งเป็นการเปิดกว้างให้คนดูได้ติดตามชมและเชียร์กันเอาเอง เชื่อว่าหากทุกคนได้ดูอนิเมะเรื่องนี้ ก็คงมีคำตอบในใจเหมือนคนเขียนแล้วแหละค่ะว่าใครคือเจ้าสาวคนนั้น

ดู อนิเมะ ออนไลน์

ข้อมูลเพิ่มเติม

ชื่ออื่นๆ Go Toubun no Hanayome
ชื่อภาษาไทย เจ้าสาวผมเป็นแฝดห้า
เริ่มฉาย 2019-01-11
จำนวนซีซั่นทั้งหมด 3
จำนวนตอนทั้งหมด 24
เรทติ้ง 8.8
จำนวนผู้โหวต 528

1รายการตอนของซีซั่น 1

2รายการตอนของซีซั่น 2