จุดเด่น / ความน่าสนใจ

สำหรับ Demon Slayer Kimetsu no Yaiba หรือ ดาบพิฆาตอสูร นี้ หลายคนคงเคยได้ยินชื่อและรู้จักกันดี เพราะเป็นอนิเมะที่ค่อนข้างดังและเป็นที่รู้จักเกือบทุกเพศทุกวัย จนถึงขั้นมีสิ่งของต่างๆ ทำออกมาขาย ไม่ว่าจะเป็นชุดของเหล่าตัวละครในเรื่อง หรือแม้แต่ดาบนิจิรินเอง ซึ่งจุดเด่นของอนิเมะเรื่องนี้ก็คงหนีไม่พ้นเนื้อเรื่อง ที่มีค่อนข้างจะครบรส แม้จะมีเป้าหมายหลักคือการกำจัดอสูร แต่เรื่องราวระหว่างทางก็น่าสนใจไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่างมิตรภาพของเพื่อน ครอบครัว ของมนุษย์ด้วยกันเอง หรือความสัมพันธ์ของมนุษย์และอสูรก็ตาม

สำหรับฉากแอคชั่นก็ทำออกมาได้สมการรอคอยของคนที่เคยอ่านมังงะมาก่อน และคาดหวังว่าจะเห็นอนิเมะทำออกมาให้ดี น่าตื่นตาตื่นใจ รับรองว่าไม่ผิดหวังค่ะ เขาจัดมาแบบเต็มๆจริงๆ หรือแม้แต่ฉากเรียกน้ำตาเองก็ทำออกมาได้ดีเช่นกัน เรียกได้ว่าต้องมีคนเคยเสียน้ำตายให้กับ Kimetsu no Yaiba มากกว่าหนึ่งตอนแน่ๆ คนเขียนเองก็เป็นหนึ่งในนั้นค่ะ และสำหรับคนที่กำลังตัดสินใจว่าจะกดดูดีหรือป่าว ลองไปอ่านเรื่องย่อด้านล่างนี้ประกอบการตัดสินใจก่อนก็ได้ค่ะ แต่หากดูจบแล้วรู้สึกค้างคาจะไปซื้อมังงะหรือการ์ตูนมาอ่านรอก็ไม่ว่ากัน เพราะอนิเมะยังทำออกมาไม่ครบทุกภาคน้า

เรื่องย่อ ดาบพิฆาตอสูร

เรื่องราวทั้งหมดเริ่มต้นในยุคไทโซ หลังจากที่คามาโดะ ทันจิโร่ เดินทางออกไปขายถ่านในหมู่บ้านเพื่อนำเงินกลับมาให้แม่และน้องๆได้ใช้ในวันปีใหม่ ระหว่างเดินทางกลับลุงซาบุโร่ ชาวบ้านแถวนั้นได้เรียกให้ทันจิโร่เข้าไปพักในบ้านของตนก่อน เพราะในยุคนั้นหากเดินทางตอนกลางคืนแล้วล่ะก็ เสี่ยงที่จะปะทะกับเหล่าอสูรกินคน ที่มักจะออกหากินในตอนกลางคืน จนถึงรุ่งเช้าทันจิโร่ก็เดินทางขึ้นเขากลับบ้านตั้งแต่เช้ามืดเพื่อกลับไปหาครอบครัว แต่เรื่องราวไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นเมื่อพบว่าที่บ้านของเขาถูกอสูรกินคนฆ่าตายทั้งครอบครัว เหลือไว้เพียงเนซึโกะ น้องสาวของเขาที่นอนจมกองเลือดอยู่ ทันจิโร่จึงได้แบกน้องสาวลงจากเขาเพื่อไปหาหมอ ก่อนจะพบว่าเนซึโกะได้กลายเป็นอสูรกินคนไปแล้ว และเพื่อหาทางช่วยน้องสาวให้กลับมาเป็นมนุษย์อีกครั้ง เขาได้รับคำแนะนำจากโทมิโอกะ กิยู หนึ่งในเสาหลักของหน่วยพิฆาตอสูร ให้เดินทางไปฝึกกับอุโรโกะดาคิ ซากอนจิ อดีตเสาหลักเพื่อเข้าร่วมกับหน่วยพิฆาตอสูรและตามล่าหาตัวอสูรที่ฆ่าครอบครัวของเขา การเดินทางของนักล่าอสูรที่แบกอสูรไปด้วยอย่างทันจิโร่และเนซึโกะจึงได้เริ่มต้นขึ้น

ดู อนิเมะ ออนไลน์

ข้อมูลเพิ่มเติม

ชื่ออื่นๆ Demon Slayer
ชื่อภาษาไทย ดาบพิฆาตอสูร
เริ่มฉาย 2019-04-06
จำนวนซีซั่นทั้งหมด 3
จำนวนตอนทั้งหมด 44
เรทติ้ง 8.8
จำนวนผู้โหวต 3916

1รายการตอนของซีซั่น 1

2รายการตอนของซีซั่น 2

3รายการตอนของซีซั่น 3