พันธนาการแห่งราชันย์กุหลาบ การต่อสู้ชิงบัลลังก์ ระหว่าง กุหลาบแดง (ตะกูลแลงคัสเตอร์) และ กุหลาบหลาบขาว (ชาวตระกูลยอร์ก) ศึกที่ต้องเดิมพันด้วยเกียรติและวงตระกูล ที่ต้องแลกด้วยชีวิต

เรื่องย่อ Baraou no Souretsu

พันธนาการแห่งราชันย์กุหลาบ ได้กล่าวถึง ตะกูลแลงคัสเตอร์ ที่ได้ครอบครองบัลลังก์ ที่แย่งชิงจาก ชาวตระกูลยอร์ก อย่างไม่ยุติธรรม ทำให้พ่อของ พระเจ้าริชาร์ดที่ 3 ต้องถูกประหารชีวิตด้วยเหตุผลกบฏ ด้วยเหตุผลนี้ พระเจ้าริชาร์ดที่ 3 จึงต้องต่อสู้เพื่อที่จะได้บังลังก์กลับมาให้กับวงตระกูล เรื่องนี้เป็นผลงานต้นฉบับของ วิลเลียม เชกสเปียร์

ความน่าสนใจ

เนื้อเรื่องจะเน้นไปที่ ริชาร์ด ตัวละครหลักของเรื่อง การเดินเรื่องพยายามแสดงให้เห็นถึง ความตั้งใจที่จะทำตามคำสอนของพ่อ จนบางครั้งมันก็มากเกินไป และตัวรีชาร์ดเองก็มีความคาดหวังในการที่จะเป็นที่หนึ่ง ในทุกๆด้าน เราจะได้เห็นความตั้งใจที่เขาจะทำให้สิ่งที่ตัวเองต้องการและบางครั้งการทำอะไรที่มากเกินไป อาจจะได้ผลรับที่ตรงกันข้าม อนิเมะเรื่องนี้จะมีโทนสีมืดหน่อยๆ ทำให้รู้สึกมีความดาร์ก และยังบ่งบอกถึงความจริงจังแน่วแน่ของตัวละครและภาพรวมของเรื่องนี้ ถึงแม้จะดูเหมือนเรื่องนี้ต้องดราม่าแน่ๆ แต่ถ้าหากชอบแนวชายจิ้นชายแล้วหละก็ เรื่องนี้ก็อาจจะตอบโจทย์สำหรับคนที่ชอบดูสายนี้ได้เหมือนกันนะ แม้คนเขียนจะได้ดูแค่ไม่กี่ตอน แต่ฉากจิ้นมีให้ลุ้นทั้งเรื่องกันเลยทีเดียวครับ

ข้อมูลเพิ่มเติม

ชื่ออื่นๆ 薔薇王の葬列
ชื่อภาษาไทย พันธนาการแห่งราชันย์กุหลาบ
เริ่มฉาย 2022-01-09
จำนวนซีซั่นทั้งหมด 1
จำนวนตอนทั้งหมด 24
เรทติ้ง 2.7
จำนวนผู้โหวต 3

1รายการตอนของซีซั่น 1