เรื่องย่อ B The Beginning ปริศนาฆาตกร

นักสืบหนุ่มที่ขึ้นชื่อว่าเป็นตำนานอย่าง คีท คาซามะ ฟลิก ที่กลับมาสืบคดีอีกครั้งหลังจากหายหน้าไปเกือบสิบปี โดยคดีที่ทำให้เขากับเข้ามาทำงานในหน่วย Royal Investigation Service (RIS) อีกครั้งนั้น เป็นคดีเกี่ยวกับการฆาตกรรมต่อเนื่องที่ฆาตกรมักจะทิ้งสัญลักษณ์ตัว B ไว้ในที่เกิดเหตุหลังจากก่อเหตุฆาตกรรมแล้ว จนได้ฉายาว่า คิลเลอร์บี (Killer B)

แม้เขาจะเป็นฆาตกรแต่ก็มีคนจำนวนไม่น้อยที่ชื่นชอบในกระทำของเขา เพราะเขามักฆ่าพวกคนไม่ดี ทำตัวเป็นศาลเตี้ย จนคีท ต้องตามสืบให้ได้ว่าเขาเป็นใคร ก่อนที่เหตุการณ์ในบ้านเมืองมันจะวุ่นวายไปกว่านี้ ส่วนคีทจะหยุด Killer B ได้หรือไม่ รวมไปถึงจะไขปริศนาที่ฆาตกรรายนี้ทิ้งไว้ให้ได้หรือป่าว คงต้องไปติดตามกันใน B The Beginning ปริศนาฆาตกร กันเอาเองแล้วล่ะ

ความน่าสนใจ

สำหรับอนิเมะเรื่องนี้ คนเขียนคิดว่าความน่าสนใจอยู่ที่การเล่าเรื่องประกอบกับโทนสีในเรื่อง ดนตรีประกอบ เมื่อรวมกันแล้วมันดูลงตัวอย่างบอกไม่ถูก ทำให้รู้สึกตื่นเต้น ลุ้นระทึกไปกับเนื้อเรื่องในตอนนั้นๆ โดยที่เนื้อเรื่องหลักๆก็จะเป็นการสืบหาความความจริงและไขคดีจากปริศนาที่ฆาตกรได้ทิ้งไว้ให้ รวมถึงการพยายามสืบหาความจริงของคดีฆาตกรรมเมื่อ 8 ปีก่อน ที่เกิดขึ้นกับน้องสาวตัวเอกของเราอย่างคีทเอง ซึ่งตัวโคคุ ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นฆาตกรต่อเนื่องหรือคิลเลอร์บีนั้นก็ไม่ได้วาดสัญลักษณ์ขึ้นมามั่วๆหรอกนะ แต่เขากำลังท้าทายให้ใครบางคนตามล่าหาตัวเขาให้เจออยู่ ซึ่งคนที่ไล่ล่าโคคุก็ไม่ได้มีแค่นักสืบหนุ่มหรือองค์กร RIS เท่านั้น ว่าแต่จะเป็นใคร ก็คงต้องไปหาคำตอบกันเอาเองนะคะ

ดู อนิเมะ ออนไลน์

ชื่ออื่นๆ B The Beginning
ชื่อภาษาไทย ปริศนาฆาตกร
เริ่มฉาย 2018-03-02
จำนวนซีซั่นทั้งหมด 2
จำนวนตอนทั้งหมด 18
เรทติ้ง 7.9
จำนวนผู้โหวต 123

1รายการตอนของซีซั่น 1

2รายการตอนของซีซั่น 2