เรื่องย่อ Another

หากใครกำลังหาอนิเมะแนวสยองขวัญ คนเขียนแนะนำเรื่อง อนาเธอร์ เลยค่ะ เนื้อเรื่องจะเล่าถึงเด็กนักเรียนมัธยมศึกษาปีที่ 3 ห้อง 3 ที่เล่าลือกันว่าเป็นชั้นที่ใกล้ความตายมากที่สุด หรือเรียกว่าโดนคำสาปกับยกห้องเลยทีเดียว ซึ่งเรื่องราวความหลอนปนสยองขวัญนี้มันเริ่มมาจากเมื่อ 26 ปีก่อน เด็กนักเรียนห้องสามที่ชื่อมิซากิ ผู้เป็นที่รักของทุกคนได้เสียชีวิตลงเพราะอุบัติเหตุ ทำให้ทุกคนในโรงเรียนต่างเสียใจมากและรับไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขณะที่เพื่อนๆต่างตกอยู่ในอารมณ์โศกเศร้า เด็กคนหนึ่งได้ชี้ไปที่โต๊ะ และพูดว่า “ดูนั่นสิ มิซากิอยู่ตรงนั้น เธอยังไม่ตาย” ซึ่งมันเป็นแค่การแสดง แต่ทุกคนต่างก็ทำเหมือนว่ามองเห็นเธอจริงๆ แม้แต่ครูใหญ่เองก็จัดที่นั่งไว้ให้ในวันสำเร็จการศึกษา ความน่าขนลุกมันอยู่หมู่ที่ถ่ายออกมา ดันมีคนที่ไม่ควรมีตัวตนอยู่ในรูปด้วย!!

ความน่าสนใจ

ความน่าสนใจของเรื่องนี้มันอยู่ที่ เรื่องราวมันไม่ได้จบลงที่ 26 ปีก่อนหน่ะสิ เมื่อ โคอิจิ ได้ย้ายมาที่โรงเรียนแห่งนี้ และค้นพบว่าตัวเขาและ เมย์ รวมถึงทุกคนโดนคำสาปไปโดยไม่รู้ตัว พวกเขาต้องค้นหาความจริงว่า ใคร คือคนที่ไม่ควรมีตัวตน หรือคนตายที่กลับมาโรงเรียนนี้ให้ได้ ก่อนที่จะเกิดเหตุร้ายไปมากกว่านี้

สำหรับโทนสีเรื่องนี้จะออกแนวมืด จนบางครั้งก็มองค่อนข้างยาก คนเขียนดูเองก็แอบรู้สึกหงุดหงิดเบาๆ แต่ด้วยความที่เนื้อเรื่องมันน่าติดตาม และหลอกคนดูไปมาหลายตลบ เดาทางไม่ค่อยออก เลยทำให้อดทนดูจนจบได้ แม้จะเป็นอนิเมะแนวสยองขวัญ หรือ Horror แต่ก็ให้อารมณ์เหมือนดูการ์ตูนสืบสวนสอบสวน เพราะ เราต้องมาช่วยหาคำตอบกันว่า ใครเป็นคนที่ตายไปแล้วกันแน่ ซึ่งบอกได้เลยค่ะว่ามันอาจจะไม่ใช่คนที่พวกคุณกำลังคิดกันอยู่ก็ได้

ข้อมูลเพิ่มเติม

ชื่ออื่นๆ アナザー
เริ่มฉาย 2012-01-10
จำนวนซีซั่นทั้งหมด 1
จำนวนตอนทั้งหมด 12
เรทติ้ง 8.5
จำนวนผู้โหวต 760

1รายการตอนของซีซั่น 1