เมื่อการกะระยะห่างเป็นเรื่องยาก การจะมีเพื่อนก็เป็นเรื่องลำบาก จำเป็นต้องมีคนช่วยให้ อาฮาเรนผ่านไปให้ได้

เรื่องย่อ Aharen-san wa Hakarenai

ในวันเปิดเทอมวันแรก ไรโดคุง นักเรียมมัธยมปลายเข้าเรียนตามปกติ เริ่มคาบแรกด้วยการแนะนำตัว ผ่านการแนะนำตัวต่างคนที่นั่งโต๊ะข้างๆกัน กลับไม่ได้ยินเสียงอะไรเลย ว้าพลาดซะแล้ว แต่ก็ยังเหลือไปเห็นชื่อบนสมุดที่เขียนไว้ ต้องไม่พลาดการทักทายครั้งแรก “อาเรนซัง วันนี้อากาศดีจังเลยนะครับ” เธอหันมาหา เหมือนจะพูดอะไรซักอย่างแต่กลับไม่ได้ยินอะไร แต่ความตั้งใจที่เขาจะผูกมิตร จึงพยายามทักทายตลอดทั้งวัน อาฮาเรนหันมามองเขาทุกรอบ แต่ก็ไม่ได้ยินเสียงตอบกลับใดๆ ไม่ใช่เธอไม่ได้พูด แต่เธอเป็นคนพูดเสียงเบามาก ไรโด จึงได้เข้าใจ และพยายามหาวิธีที่จะพูดคุยกันให้ได้

สิ่งที่น่าสนใจ

อนิเมะเรื่องนี้เป็นแนวเลิฟคอมเมดี้ ที่เราจะได้รับรอยยิ้ม พร้อมเสียงหัวเราะหลายๆฉาก ในความรู้สึกผู้เขียน ให้ความรู้สึกดูสนุก คลายเคลียด ด้วยมุกที่ใส่เข้ามา การที่ตัวละความที่มีจินตนาการที่ ค่อนข้างจะโอเวอร์ทำให้ Aharensan wa Hakarenai มีความสนุกยิ่งขึ้นเข้าไปอีก

จุดด้อย

ถึงแม้ผมจะค่อนข้างชอบอนิเมะเรื่องนี้ แต่ก็ปฎิเสธไม่ได้ว่า จุดด้อยที่อนิเมะเน้นการกระทำที่ไม่สมเหตุสมผล ในหลายๆอย่าง โดยเฉพาะการกระทำการบางอย่างของผู้หญิงและผู้ชายในวัยรุ่น แต่คนในห้องกลับไม่ได้คิดว่ามันไม่ปกติ นั้นเพราะเนื้อเรื่องเน้นปฏิสัมพันธ์ที่ตัวละครหลักแทบจะ 100% ครับ แต่ถ้าเราไม่ได้คิดเล็กคิดน้อย เรื่องนี้ก็ถือว่าดูเพลินๆแน่นอนครับ

ข้อมูลเพิ่มเติม

ชื่ออื่นๆ 阿波連さんははかれない
เริ่มฉาย 2022-04-02
จำนวนซีซั่นทั้งหมด 1
จำนวนตอนทั้งหมด 12
เรทติ้ง 6
จำนวนผู้โหวต 10

1รายการตอนของซีซั่น 1